Một trang web mới sử dụng WordPress

Trung Quốc: Hiệu trưởng bị sa thải vì ăn cắp điện để đào coin

0 12


Báo chí Trung Quốc đưa tin hiệu trưởng một trường trung học đã bị đuổi việc sau khi dùng điện của trường để đào tiền điện tử.

  • Bitcoin có thể tồn tại trong bong bóng nợ của Trung Quốc?
  • SWIFT phủ nhận tin đồn rằng họ sẽ tham gia vào mạng lưới Blockchain của Ripple.
  • Giám đốc điều hành Civic cược rằng Bitcoin sẽ không đạt được 28.000 USD vào năm 2020

Theo bài báo đăng trên mạng của đài phát thanh Hồ Nam, Lei Hua khai thác 8 máy đào ethereum trong trường học khoảng 1 năm, phát sinh thêm 14.700 nhân dân tệ tiền điện (49,6 triệu đồng). Tháng trước, ông này bị cách chức sau khi hành vi “xài chùa” điện bị phát hiện.

Đào tiền điện tử là một thuật ngữ mô tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ thống mạng lưới blockchain. Nói một cách đơn giản, nó là quá trình giải những bài toán phức tạp, và khi giải xong thì phần thưởng sẽ là những đồng tiền điện tử nhận được. Quá trình giải mã đòi hỏi những phần cứng riêng biệt, siêu máy tính có cấu hình cực cao, tiêu tốn lượng điện năng rất lớn.

Vẫn theo bài báo, Lei bắt đầu đào ethereum tại nhà vào tháng 6/2017 sau khi chi 10.000 nhân dân tệ mua máy đào đầu tiên, tiêu thụ gần 21 kWh/ngày. Để tiết kiệm điện, Lei nhanh chóng chuyển vị trí đặt máy tại trường và mua thêm 7 máy đào khác, đặt trong phòng máy tính của trường suốt 1 năm.

Một nhân viên của trường đã báo cáo hóa đơn tiền điện cao bất thường cho Lei nhưng ông đổ cho việc lạm dụng máy điều hòa và máy sưởi. Vào tháng 1/2018, phó hiệu trưởng trường của Lei cũng bắt đầu đào tiền điện tử bằng nguồn điện của trường sau khi mua một máy đào với sự trợ giúp của hiệu trưởng. Báo cáo cho biết nhà chức trách địa phương đã tịch thu số tiền điện tử của cả hai giáo viên nhưng không rõ là bao nhiêu.

Trung Quốc đóng vai trò thống lĩnh trong hoạt động đào tiền điện tử và là quê hương của một số nhà sản xuất phần cứng đào tiền điện tử lớn nhất thế giới, chẳng hạn Bitmain. Tuy nhiên, từ đầu năm nay, nhà chức trách Trung Quốc đã hạn chế hoạt động đào tiền điện tử trong nỗ lực đàn áp các giao dịch tiền điện tử nhằm tránh hỗn loạn tài chính có thể xảy ra.

Tân Hoa Xã đưa tin tháng 4/2018, cảnh sát bắt giữ 6 người tại phía bắc Thiên Tân vì ăn cắp điện từ lưới điện cho 600 máy đào bitcoin.

Xem thêm: Ngày càng khó sống với nghề đào coin

Theo ictnews
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Bài viết Trung Quốc: Hiệu trưởng bị sa thải vì ăn cắp điện để đào coin đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.