Một trang web mới sử dụng WordPress

Hàn Quốc: Đào trộm Monero từ hơn 6.000 máy tính, 4 hacker bị bắt giữ

0 12


Theo báo cáo của tổ chức CTA(Cyber Threat Alliance), hoạt động đào “lậu” tiền điện tử đang diễn ra tương đối phức tạp. Các hoạt động tấn công đã tăng 459% chỉ trong một năm trở lại đây.

  • Phân tích Bitcoin 09/11: Gấu chiếm lĩnh thị trường, Bitcoin đang ‘để ý’ mốc 6.200 USD
  • Trung Quốc: Hiệu trưởng bị sa thải vì ăn cắp điện để đào coin
  • SWIFT phủ nhận tin đồn rằng họ sẽ tham gia vào mạng lưới Blockchain của Ripple.

Theo CNN cho biết 4 tin tặc đã bị Cục cảnh sát an ninh mạng Hàn Quốc bắt giữ sau khi đột nhập vào hơn 6.000 máy tính cá nhân và sử dụng hệ thống này để đào tiền điện tử trái phép.

Nhóm tin tặc khai thác e-mail của khoảng 32.400 người trên mạng, phần lớn là người xin việc và nhân viên tuyển dụng, rồi sau đó gửi e-mail đính kèm mã độc cho những người này dưới danh nghĩa thư tuyển dụng hợp pháp.

Sau khi mở file đính kèm độc hại, máy tính nạn nhân sẽ bị điều khiển tải phần mềm đào coin về máy rồi âm thầm thực hiện khai thác tiền điện tử.

Theo nguồn tin cảnh sát Hàn Quốc, do bị các công ty bảo mật và chuyên gia an ninh mạng ngăn chặn nên nhóm tin tặc này chưa kiếm chác được nhiều từ hoạt động trên.

Đứng đầu nhóm tin tặc là Kim Amu-gae, 24 tuổi, bắt đầu chiến dịch khai thác “lậu” tiền điện tử từ tháng 10 – 12/2017. Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu của nhóm này đặt ra chỉ là khai thác hơn 1.000 USD giá trị Monero dù con số máy tính lây nhiễm lên tới 6.038 PC.

Nguyễn Minh

Xem thêm: Bitcoin có là kênh phòng ngừa khi khủng hoảng kinh tế và siêu lạm phát ?

Theo Vietnamnet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Bài viết Hàn Quốc: Đào trộm Monero từ hơn 6.000 máy tính, 4 hacker bị bắt giữ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.