Một trang web mới sử dụng WordPress

CẢNH BÁO: Sàn Yobit dành 10 BTC mỗi ngày để pump coin

0 6


Sàn giao dịch tiền điện tử YoBit đã công bố một chiến dịch “YoBit Pump” cho ngày 11 tháng 10. Trong đó, nền tảng sẽ mua một loạt các đồng coin ngẫu nhiên với giá cắt cổ để làm tăng giá đột biến. Một số chuyên gia trong không gian đã chỉ trích kế hoạch không rõ ràng này, tuyên bố nó sẽ có hại và sớm bị các nhà quản lý dòm ngó.

Cụ thể, Yobit sẽ tiến hành mua ngẫu nhiên một đồng coin với 1 BTC cứ mỗi 1 – 2 phút, và diễn ra đúng 10 lần. Như vậy, tổng cộng sàn này sẽ dành ra khoảng 10 BTC cho mỗi đợt pump. Ngoài việc công bố kế hoạch bơm giá trên Twitter, sàn giao dịch này cũng đã đăng đồng hồ đếm ngược cho một đợt “YoBit Pump” trên trang web chính thức.

YoBit là một sàn trao đổi mã hóa của Nga được thành lập vào năm 2015, cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm loại tiền kỹ thuật số. Vào thời điểm báo chí, khối lượng giao dịch hàng ngày của YoBit là khoảng 28 triệu đô, theo CoinMarketCap. Với khối lượng thấp hiện tại, có thể nói, nó đang tìm kiếm sự quan tâm của cộng đồng thông qua sự kiện bơm coin.

Theo ghi nhận, nền tảng giao dịch này đã nhiều lần nằm trong danh sách bị cáo buộc về các hoạt động đáng ngờ và vấn đề với người dùng đang cố rút tiền từ ví của họ. Vào tháng 2 năm 2017, chính phủ Nga đã chặn truy cập trong nước vào một loạt các trang web tiền điện tử, bao gồm cả YoBit, vì lo ngại về gian lận tài chính và thực tiễn dữ liệu người dùng có vấn đề. Vào tháng 6 năm 2016, nhóm nghiên cứu đằng sau dự án Waves Platform cũng đã tố cáo YoBit cho một hành động lạ khi tự ý niêm yết sớm cặp giao dịch WAVES / BTC.

Trên thực tế, chiến dịch sẽ dẫn đến một loạt các đợt pump và dump bừa bãi, giá của một tài sản sẽ được tự ý tăng cao và sau đó bị bán phá giá. Điều này chẳng khác nào một hành vi thao túng, và dĩ nhiên, nó sẽ phải đối mặt với các cơ quan quản lý.

Vì vậy, ngay khi sự kiện được triển khai, cộng đồng đã phản ứng mạnh mẽ, với một số người dùng thắc mắc rằng liệu tài khoản Twitter của YoBit có bị tấn công hay không. Trong khi đó, những người khác đã cáo buộc công ty hoạt động gian lận. Người dùng @Altcoinbuzzio đã viết rằng:

“… Có vẻ như Yobit nghiêm túc về chuyện đó, không thể tin nổi… tôi thật sự rất ngạc nhiên khi thấy một sàn trao đổi công khai làm điều này.”

Một người dùng khác @PsychedelicBart đã gắn thẻ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào một trong những nhận xét của ông:

Ngoài ra, Matt Odell, co-host của Rabbit Hole Recap đã lưu ý trên Twitter rằng chiến dịch này sẽ làm tổn hại lớn đến các nhà giao dịch nhỏ lẻ:

Vào tháng 11 năm 2017, một cuộc điều tra của Business Insider cho thấy các thương nhân đang tiến hành bơm và bán tháo trên YoBit thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sàn giao dịch này có nhận thức được hoạt động pump và dump hay không. Theo báo cáo, hiện tại Yobit vẫn chưa bình luận về sự kiện này.

Theo cointelegraph

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Tìm hiểu lý do tại sao Binance thông báo delist 4 coin trên sàn
  • Phân tích kỹ thuật ngày 10/11: nhiều tin tức tiêu cực, thị trường sẽ Dump?
  • Làm giàu không khó: Thử thách 310 BTC trị giá 2 triệu đô, easy money?!!

Các kênh thông tin của nhóm
Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post CẢNH BÁO: Sàn Yobit dành 10 BTC mỗi ngày để pump coin appeared first on Trading Insight.
Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.