Một trang web mới sử dụng WordPress

Kế hoạch sharding Ethereum đạt được đột phá mới? – Trading Insight

0 21


Theo chuyên gia nghiên cứu công nghệ blockchain có thâm niên Vlad Zamfir, người đã tuyên bố đã mã hóa thành công được ý tưởng Proof-of-concept tại Ethereum Hackathon EthBerlin trong tuần này.

Ý tưởng này được xây dựng với sự giúp đỡ của một số dev khác như Tim Beiko và John Marlin. Kiểu code này được cho là để minh họa cho việc sau khi Ethereum được phân mảnh (sharding), các phân mảnh khác nhau này sẽ giao tiếp với nhau trên mạng lưới blockchain như thế nào.

Hiện tại sharding là một giải pháp mở rộng thử nghiệm mới cho mạng lưới Ethereum nhằm tăng tốc độ xử lý dữ liệu cùng một lúc như hiện nay. Đây là một cách để giảm bớt sự tắc nghẽn của mạng lưới Ethereum bằng cách phá vỡ chuỗi blockchain thành các đơn vị nhỏ hơn, được gọi là phân mảnh (shards).

Trong khi nhiều dev Ethereum, bao gồm cả người tạo ra Etherum Vitalik Buterin, đang làm việc cùng nhau để chia sẻ lộ trình sharding cho Ethereum, công việc này vẫn trong giai đoạn phát triển. (Dự đoán ít nhất trong 2 năm nữa)

Vlad Zamfir khẳng định Proof-of-concept chưa thể sẵn sàng triển khai hoạt động, nhưng dù sao anh ta tin rằng nó chứa những đoạn code sẽ là nền tảng cơ bản cho khái niệm này trên mạng lưới Ethereum.

“Proof-of-concept là một trong những phần cốt lõi nhất trong lộ trình sharding của tôi,” Zamfir nói. “Nó có thể ngăn được sự thất bại của nguyên tử phân mảnh chéo (cross-sharding atomicity), hoặc cụ thể hơn, vì vậy sẽ không bao giờ gặp trường hợp chỉ có ‘send’ và ‘not received’ nghĩa là kết thúc quá trình.”

Điều này nghe có vẻ khá phức tạp về mặt kỹ thuật, nhưng bạn hãy nghĩ đơn giản thôi. Zamfir và các dev khác có khả năng cho thấy bản chất thực sự của đồng tiền mã hóa ETH và các thông điệp khác có thể được gửi đi trên một mạng lưới blockchain phân mảnh một cách an toàn. Các code có mã nguồn mở này được đăng tải trên Github của Ethereum.

Zamfir tiếp tục chia sẻ:

“Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu về sự tích hợp nhưng hãy quay lại kiểm tra sau một tuần nữa và chúng tôi sẽ có hướng dẫn cho các bạn có thể làm theo để làm cho nó chạy trên máy tính của bạn.”

Trong khi khái niệm proof-of-concept cuối cùng cũng được viết bằng các đoạn code tại Hackathon, theo Zamfir, phần lớn nó đã được phát triển trước đó rồi.

“Các tiêu chí đã được khá nhiều đã được hoàn thành và thực hiện tới 100 phần trăm đối với hầu hết các phần trong khái niệm trên. Tôi không phải làm bất kỳ nghiên cứu thêm nào nữa tại Hackathon, tôi chỉ thực thi các công cụ sẵn có”

Lý do để thực thi các codebase, Zamfir nói phần lớn với mục đích giáo dục.

“Có rất nhiều người không thể đọc được các bài nghiên cứu, đặc biệt là khi chúng ta không có các nghiên cứu được công bố theo cách mà chúng ta thực sự hài lòng. Vì vậy sử dụng phần mềm là điều mà một số người thấy hấp dẫn hơn”

Những gì Zamfir đề cập đến khi ông nói “fork choice rule” là các đoạn code diễn tả  cách mà các phân mảnh của mạng lưới  tương tác với mạng Ethereum blockchain chính. Đoạn code này đã được đưa ra trong Proof-of-concept của Buterin vào tháng năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong khi proof-of-concept của Zamfir được xây dựng dựa trên các ý tưởng rộng lớn hơn xung quanh việc sharding. Nó cũng được xây dựng để làm việc theo kiểu “vừa chỉnh sửa vừa xây dựng” của Zamfir, bao gồm các quy tắc mà các chuỗi blockchains phải đi đến sự đồng thuận trong lịch sử giao dịch.

ethereum sharding

Ethereum chỉ còn cách một bước nữa thôi để hoàn thiện sharding mạng lưới blockchain của họ.

Nguồn: Coindesk

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Web 3.0 sự chuyển tiếp của kỷ nguyên mới đang đến
  • OmiseGO sẽ ứng dụng Plasma vào cuộc sống của bạn như thế nào? (Phần 1)
  • Từ một trò đùa với đồng Bitcoin, Dogecoin liên tục “bay”

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Kế hoạch sharding Ethereum đạt được đột phá mới? appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.