Một trang web mới sử dụng WordPress

Kịch bản của thị trường crypto có tệ hơn lịch sử thị trường dot-com? – Trading Insight

0 5


Kịch bản cho Sự sụp đổ khủng khiếp của thị trường crypto trong năm 2018 ngày càng có khả năng phá kỉ lục của thị trường dot-com ngày nào. Liệu sự kiện này có phá vỡ kỉ lục mà thị trường dot-com lập nên hay không?

Khi các đồng tiền ảo đã tạo ra nhiều “đáy” trên đồ thị giá của chúng vào thứ Tư vừa qua, chỉ số MVIS CryptoCompare Digital Assets 10 đã gia tăng phần trăm khả năng sự sụp đổ của thị trường này lên mức cao nhất trong tháng một 2018 đến 80%. Sự sụt giảm giá trị của thị trường hiện đã vượt qua mức sụt giảm 78% so với đáy của Nasdaq Composite Index sau khi bong bóng dot-com bị nổ vào năm 2000.

Giống như những người tiền nhiệm trong vụ bùng nổ cổ phiếu liên quan đến Internet gần hai thập kỷ trước, các nhà đầu tư tiền điện tử đặt cược lớn vào một thứ công nghệ dường như mang tính cách mạng. Loại công nghệ này đang phải chịu sự giám sát khắt khe từ các tổ chức chính phủ, đặc biệt là các loại token hay còn được gọi là alt-coins.

Neil Wilson, chuyên gia trưởng về phân tích thị trường tại London của Markets.com, một sàn giao dịch ngoại hối, cho biết:

“Tất cả đang cho thấy đây là một quả bong bóng đầu cơ cực lớn của toàn bộ thị trường crypto. Thực tế giống như nhiều người trong chúng ta đã cảnh báo. Rất có khả năng sẽ xuất hiện chỉ có một người chiến thắng và đạt được toàn bộ thị trường – Bitcoin hiện có nhiều khả năng nhất.”

Sự sụt giảm mạnh vào hôm thứ Tư được dẫn dắt bởi Ether, đồng tiền ảo có vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường. Nó đã bị sụt giảm 6% xuống còn $ 171.15 lúc 7:50 sáng tại New York, kéo dài sự đi xuống của tháng này lên 40%. Bitcoin thì có ít thay đổi hơn, trong khi chỉ số CryptoCompare của MVIS giảm 3,8%. Tổng giá trị vốn hóa của tất cả các loại tiền ảo được CoinMarketCap.com theo dõi đã giảm xuống còn 187 tỷ USD, thấp nhất trong 10 tháng trong năm 2018.

Bitcoin – Vàng kỹ thuật số

Sự háo hức và đam mê về các loại tiền mã hóa ở năm 2017 đã được thúc đẩy mạnh vào thời điểm đó bởi hy vọng Bitcoin sẽ trở thành một loại “vàng kỹ thuật số” và các token sử dụng công nghệ blockchain sẽ định hình lại các ngành công nghiệp từ tài chính sang đến thực phẩm. Việc này đã nhanh chóng đưa ra những lo ngại về sự cường điệu quá mức, các lỗi bảo mật, thao túng thị trường. Các nhà cầm quyền đã đưa ra những quy định chặt chẽ hơn và làm giảm tốc độ chấp nhận khiến nó chậm hơn dự đoán của Phố Wall.

Các đợt mua ròng các loại tài sản crypto đã loại bỏ được những so sánh tiêu cực của crypto với kỷ nguyên dot-com trong lịch sử. Sự phục hồi của Nasdaq Composite đến những mức cao mới tận 15 năm sau đó và sự tác động to lớn của Internet lên xã hội. Họ cũng lưu ý rằng Bitcoin đã hồi phục từ các đợt lo ngại sụt giảm giá rất mạnh trước đây có biên độ lớn tương tự.

Nhưng ngay cả khi những người lạc quan chứng minh được được là họ đúng và tiền điện tử cuối cùng đã biến đổi thế giới, thì việc sụt giảm mạnh trong năm nay đã nhấn mạnh rằng tiến trình đạt được điều đó có vẻ không được suôn sẻ. Trong khi thị trường đã mất hơn 640 tỷ đô la giá trị kể từ khi đạt đỉnh điểm vào tháng 1, điều đó còn xa vời so với hàng nghìn tỷ đô la đã bị xóa xổ khỏi cổ phiếu của Nasdaq Composite trong thời gian bùng nổ dot-com.

Nguồn: Bloomberg

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Web 3.0 sự chuyển tiếp của kỷ nguyên mới đang đến
  • OmiseGO sẽ ứng dụng Plasma vào cuộc sống của bạn như thế nào? (Phần 1)
  • Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền khi học viết ứng dụng blockchain
  • Từ một trò đùa với đồng Bitcoin, Dogecoin liên tục “bay”

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Kịch bản của thị trường crypto có tệ hơn lịch sử thị trường dot-com? appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.