Một trang web mới sử dụng WordPress

Cập nhật: Nhà sáng lập OKEx Star Xu phản đối cáo buộc gian lận

0 27


Ngày 12 tháng 9, người sáng lập OKEx – ông Star Xu đã lên tiếng phản đối những cáo buộc về gian lận được lan truyền trong những ngày vừa qua. Ngoài ra, ông cũng giải thích về lý do tại sao bị cơ quan pháp luật Thượng Hải triệu tập đến đồn cảnh sát.

Theo nhiều phương tiện truyền thông địa phương, Star Xu, cũng là CEO của OKCoin, đã phải đối mặt với một nhóm “nhà đầu tư” liên quan đến WFEE Coin. Đây là một dự án chia sẻ WiFi blockchain mà Xu bị cáo buộc là cổ đông.

Nghi ngờ  Xu hoạt động bất hợp pháp như một phần của WFEE, những người này đã tìm đến cảnh sát để yêu cầu công lý. Sau đó, cơ quan đã triệu tập ông để hỗ trợ việc điều tra.

Cụ thể, cảnh sát đã được thông báo vào lúc 17:59 ngày 10 tháng 9.

Hình ảnh báo cáo của cảnh sát liên quan đến việc giam giữ của Star Xu. Nguồn: Sina Technology

Đồng thời, các nguồn tin ở Trung Quốc cho rằng sự bất mãn của các nhà đầu tư về OKEx cũng là một yếu tố khiến họ báo cáo đến cơ quan quản lý. Ngoài ra, giữa tình hình u ám của thị trường, cộng đồng đã nghi ngờ rằng việc kết nối với WFEE là “tin giả” để tiếp tục dìm giá toàn bộ tiền điện tử. Theo Cointelegraph, sàn giao dịch OKEx đã phản đối thông tin Star Xu tham gia cổ phần với WFEE.

“Ông Xu không có mối quan hệ hợp tác hay sở hữu cổ phẩn của WFEE.”

COO Andy Cheung cho biết thêm:

“Mặc dù WFEE đã được mua lại bởi OK Blockchain Capital (OKBC), những thay đổi sau đó trong giấy trong và các thành viên trong nhóm WFEE vẫn chưa được thông báo cho OKBC.”

OK Blockchain Capital cũng đã tweet rằng Xu không phải là cổ đông của WFEE.

Liên quan đến các cáo buộc khác của OKEx, tờ báo địa phương Jiemian ghi nhận rằng bảy trong số ba trăm nhà đầu tư cáo buộc “bị lỗ nặng” trên OKEx đã đạt được một hình thức giải quyết với Xu.

Trong cuộc phỏng vấn với Honeycomb Finance sau khi được trả tự do, Star Xu xác nhận rằng ông đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ. Nhưng, bác bỏ các cáo buộc gian lận:

“Ở Thượng Hải, có người báo cáo rằng tôi đã lừa gạt. Tôi đến sở cảnh sát để giải thích tình hình và chứng minh với cảnh sát rằng tôi không lừa đảo.”

Vào ngày 12 tháng 9, COO của OKEx – Cheung đã tuyên bố trên Twitter rằng Star Xu gặp vấn đề tại một khách sạn. Cảnh sát đã đến và di chuyển các bên liên quan đến đồn cảnh sát. Cheung cho biết:

“Khi Star Xu được mời đến giúp đỡ để điều tra, những người bị giam giữ đã đưa ra một khiếu nại gian lận chống lại Xu. Ông đã ở lại để làm rõ và sau đó rời đi.”

Xu cho rằng đó là quyền “bình thường” của một công dân khi đưa ra những cáo buộc đó. Do đó, ông đã hoàn thành nghĩa vụ cá nhân như một công dân bằng cách hợp tác với chính quyền.

Ngoài ra, theo báo cáo của Jiemian, Star Xu đã bị chú ý khi dính đến các khiếu nại về tổn thất phát sinh từ hệ thống bị hỏng trên OKEx. Vấn đề này được cho là phải chịu trách nhiệm về tổng thiệt hại kinh tế khoảng 300 triệu nhân dân tệ. Khi Bitcoin (BTC) giảm vào ngày 5 tháng 9, thất bại của nền tảng OKEx được cho là đã khiến các nhà đầu tư không thể đóng lệnh hoặc cứu vãn vị thế của họ, tổn thất nặng hơn là trong giao dịch đòn bẩy.

Đáp lại các cáo buộc về hệ thống “bất thường”, Xu đã phát biểu rằng:

“Tôi không phải là pháp nhân của OKEx, cũng không phải là cổ đông hay giám đốc. OKEx là một công ty của Malta, điều này rất rõ ràng.”

Ông nhấn mạnh thêm rằng giao dịch đòn bảy là “công cụ trung lập”, và không thích hợp cho các nhà đầu tư bình thường. Lý do bởi vì tiềm năng tăng lợi nhuận ròng và thua lỗ đòi hỏi “kiến thức chuyên môn” cao để quản lý rủi ro liên quan.

Theo cointelegraph

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Hot: Nhà sáng lập sàn OKEx Star Xu bị bắt do cáo buộc lừa đảo
  • Hiệp hội Blockchain: Hành lang chính trị đầu tiên tại Washington D.C

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Cập nhật: Nhà sáng lập OKEx Star Xu phản đối cáo buộc gian lận appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.