Một trang web mới sử dụng WordPress

Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch tung ra token riêng của quốc gia

0 20


Chính phủ Ấn Độ được cho là đang cân nhắc việc tung ra token riêng cho các giao dịch tài chính trong nước. Mặc dù một lệnh cấm ngân hàng đang diễn ra trên các loại tiền điện tử phi tập trung, nhưng động thái này có thể xem là một tín hiệu tích cực của các quốc gia với ngành công nghiệp này.

Một ủy ban liên chính phủ đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu và đề xuất một lộ trình pháp lý cho lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra, cơ quan này cũng bắt đầu kiểm tra tính khả dụng của các token tiền điện tử trong khu vực công, theo báo cáo của DNA India.

Ủy ban này được báo cáo đang chú ý đến việc sử dụng một đồng tiền điện tử như là một đại diện được mã hóa của tiền fiat, mà không cần thay thế trực tiếp. Cả hai loại tiền sẽ được sử dụng song song, với tiền điện tử dùng cho các ứng dụng như trả phí tiền đi tàu metro.

Theo báo cáo trích dẫn, một quan chức cấp cao từ Bộ Tài chính của quốc gia đã cho biết:

“Ủy ban sẽ kiểm tra xem các token mã hóa có thể được sử dụng để thay thế các thẻ thông minh như thẻ điện ngầm trong khu vực công hay không. Tương tự như vậy, trong khu vực tư nhân, nó có thể được sử dụng trong các chương trình tích điểm theo dặm bay, được giới hạn để mua vé tiếp theo và không thể chuyển đổi thành tiền.”

Ủy ban liên bộ (IMC), lần đầu tiên được thành lập bởi Bộ Tài chính vào đầu năm 2017, bao gồm cơ quan thuế của Ấn Độ, Bộ Kinh tế Ấn Độ (DoEA) và một số bộ khác cùng với đại diện từ ngân hàng trung ương của Ấn Độ và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ – ngân hàng lớn nhất của đất nước.

Ủy ban này sẽ được giao nhiệm vụ kiểm tra tình trạng tiền điện tử trong nước và quốc tế. Theo đó, nghiên cứu khung pháp lý và điều chỉnh được các nước khác áp dụng cũng như kiểm tra các biện pháp kiểm soát vấn nạn rửa tiền trước khi đề xuất khung pháp lý cho ngành công nghiệp.

Trong khi ủy ban đã cân nhắc đề xuất với sự chậm trễ đáng kể, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã ban hành thông tư vào tháng 4 năm 2018, bắt buộc tất cả các tổ chức tài chính được quy định bao gồm cả các ngân hàng cấm các dịch vụ cho tất cả các công ty tiền điện tử.

Thư ký DoEA và giám đốc IMC, Subash Chandra Garg nói với DNA:

“Đây là một chủ đề khó, liên quan đến việc công nghệ đang thay đổi mọi lúc. Đó là lý do tại sao phải mất một thời gian.”

Ngay khi quyết định của ngân hàng được đưa ra, hàng loạt các sàn giao dịch hàng đầu của Ấn Độ đã niêm yết các stablecoin như TUSD và USDT. Các sàn này có thể kể đến là Unocoin, Zebpay, Wazirx, v.v. Đây là một nỗ lực để giảm thiểu tác động từ lệnh cấm. Đáng chú ý, giải pháp này còn được ủng hộ mạnh mẽ bởi cộng đồng đam mê tiền điện tử của quốc gia. Theo ghi nhận, khối lượng giao dịch từ các cặp tiền liên quan tới stablecoin đã tăng lên đáng kể. Vì vậy, có thể nói, việc chính phủ chấp nhận và ban hành rộng rãi tiền điện tử chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo CCN

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Ấn Độ: TUSD phủ sóng – Nỗ lực đánh bật Ngân hàng Trung ương
  • Lịch sử và tương lai của Stablecoin – Xu hướng sắp tới của tiền điển tử

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch tung ra token riêng của quốc gia appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.