Một trang web mới sử dụng WordPress

World Bank chỉ định cho CBA thành lập trái phiếu blockchain đầu tiên trên toàn cầu – Trading Insight

0 18


Vào sớm hôm nay 10.7, một báo cáo từ Reuters cho biết việc Commonwealth Bank of Australia (Ngân hàng khối thịnh vượng Úc châu, CBA), một trong những ngân hàng lớn nhất Australia đã được World Bank chỉ định thành lập phát hành trái phiếu ứng dụng công nghệ blockchain đầu tiên trên toàn cầu.

Loại trái phiếu này sẽ được phân loại là những trái phiếu nước ngoài được giao dịch bằng đồng đô la Australia và sẽ áp dụng công nghệ blockchain tân tiến nhất hiện nay. Mục tiêu cơ bản đầu tiên của dự án này sẽ là gia tăng khối lượng giao dịch của dòng vốn bên ngoài theo bài viết từ Reuters.

Denis Robitaille, Trưởng phòng quản lý thông tin của World Bank nói trong một tuyên bố của ông:

“Sản phẩm trái phiếu tiên phong này sẽ là dấu mốc trong những nỗ lực của chúng tôi học làm thế nào để có thể đưa ra những tư vấn và lời khuyên cho các khách hàng nước ngoài. Khi mà đây là một cơ hội tốt được triển khai và xây dựng bởi loại công nghệ tân tiến, có khả năng làm lỗi thời những kiểu cách đầu tư giao dịch trước đó.”

Đáng chú ý, World Bank và CBA đã đưa ra quan điểm của họ về việc sẽ đâm sâu chú ý vào lĩnh vực blockchain và các trái phiếu ghi nợ. Mối liên kết này sẽ được xây dựng một cách bền chặt trong tương lai.

Hơn nữa, trái phiếu này sẽ có tên gọi là “bond-i” (tên viết tắt cho Blockchain Offered New Debt Instrument) được đặt tên theo biểu tượng của bãi biển Bondi tại Sydney ở Australia.

Cuộc bắt tay giữa World Bank và CBA

Đây là lần đầu tiên World Bank tham gia đầu tư vào công nghệ blockchain. Hai ngân hàng trên cũng đã xác nhận trong một tuyên bố chung rằng sản phẩm trái phiếu của họ sẽ được phát hành sau khi tham khảo ý kiến của một vài nhà đầu tư khác.

Hiện tại chưa xác nhận được quy mô cũng như ngày chính xác ban hành sản phẩm trái phiếu này. Hai ngân hàng này cũng xác nhận rằng công nghệ sổ cái phân tán DLT là công nghệ cốt lõi của blockchain và các loại tiền mã hóa.

“Blockchain có tiềm năng tối ưu hóa các quá trình thủ tục giữa rất nhiều trên thị trường dòng vốn ghi nợ vốn có rất nhiều bên trung gian và người ở giữa. Công nghệ này đơn giản sẽ huy động được dòng vốn và giao dịch các loại chứng khoán, cải thiện hiệu năng hoạt động, kiện toàn bộ máy hoạt động của các ngân hàng và nâng cao các sự giám sát quản hiệu quả hơn.”

CBA cũng tiết lộ rằng một blockchain dựa trên nền tảng của Ethereum sẽ được sử dụng cho dự án của họ vì những khả năng đáp ứng yêu cầu của nó. CBA cũng sẽ xem xét những lựa chọn khác cho đến khi những thông báo chính thức được đưa ra.

Các nền kinh tế mới nổi được hỗ trợ bởi World Bank để chống lại sự nghèo đói đang hoành hành. Sứ mệnh của World Bank bao gồm hai mục tiêu:

“Chấm dứt nạn nghèo đói cùng cực và chia sẻ sự thịnh vượng một cách bền vững”

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng từ 50 đến 60 tỷ USD trái phiếu được phát hành bởi World Bank. Ngân hàng này cũng cung cấp các phân tích và lời khuyên tài chính cho các nước đang phát triển.

trong tương lai, những sàn giao dịch chứng khoán tại Australia có mục tiêu sẽ chuyển đổi từ phương pháp giao dịch tập trung truyền thống sang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Động thái này thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực banking, xuất phát từ thực tế CBA đang chuẩn bị bắt đầu phát hành các trái phiếu như đã đề cập phía trên.

Nguồn: Theo Anvita M V của Ambycrypto

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Góc nhìn chuyên sâu về các nền tảng Smart Contract khác nhau hiện nay
  • Blockchain Cho Mọi Nhà – Nhập Môn (Phần 1)
  • 3 kiểu trader trên thị trường tiền ảo làm tài khoản của bạn thua lỗ

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post World Bank chỉ định cho CBA thành lập trái phiếu blockchain đầu tiên trên toàn cầu appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.