Một trang web mới sử dụng WordPress

Thái Lan: 20 công ty nộp đơn xin giấy phép mở sàn giao dịch tiền điện tử

0 19


Vào tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông qua một hệ thống quy luật cấp phép mới cho lĩnh vực tiền điện tử. Ngay lập tức, cơ quan này đã nhận được đơn xin từ gần hai chục ứng viên muốn điều hành các sàn giao dịch mã hóa trong nước.

Tổng thư ký SEC của Thái Lan, Rapee Sucharitakul đã tiết lộ rằng có tới 20 công ty đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động cho sàn giao dịch tiền điện tử. Động thái này chỉ đến trong vòng một tháng sau khi khung cấp giấy phép quy định mới cho ICO và lĩnh vực mã hóa rộng lớn hơn có hiệu lực vào ngày 16 tháng 7.

Theo SEC Thái Lan, phải mất khoảng 150 ngày để kết thúc toàn bộ quá trình cấp phép. 90 ngày đầu tiên để SEC chuyển tiếp tất cả các tài liệu cần thiết về đơn xin cấp giấy phép tới Bộ Tài chính của quốc gia. Sau đó, Bộ có 60 ngày để cân nhắc xem liệu có nên phê duyệt hoặc từ chối đơn xin cấp phép hay không.

Theo báo cáo của Bangkok Post vào thứ Năm, quan chức cấp cao của SEC đã xác nhận rằng các giấy phép phê duyệt hiện đang “đang được xử lý”:

“Nhiều công ty quan tâm đến việc mở sàn giao dịch mã hóa đã nói rằng tài sản kỹ thuật số và giao dịch tiền điện tử trên thị trường Thái Lan khá tích cực.”

Như đã báo cáo trước đó, chính quyền Thái Lan đã đẩy sắc lệnh của hoàng gia để theo dõi nhanh chóng quy định của ngành mã hóa trong nước. Họ đã yêu cầu tất cả các nhà khai thác, nhà phát hành và môi giới ICO phải đăng ký với SEC trước khi bắt đầu hoạt động.

Khung pháp lý có hiệu lực mới được 1 tháng. SEC trở thành một trong những nhà quản lý thị trường chứng khoán sớm nhất thế giới nhận ra khả năng của tiền điện tử trong việc gây quỹ. Theo đó, họ cho phép người dùng ICO thanh toán bằng bảy đồng tiền cụ thể: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Stellar và Litecoin.

Ngân hàng trung ương của Thái Lan (BOT) đã “bật đèn xanh” cho các tổ chức tài chính tham gia crypto

Các tổ chức phát hành ICO sẽ phải kiếm giấy phép thông qua “cổng thông tin” (các công ty hoạt động trên thị trường) trong đó cấu trúc quản lý và kế hoạch hoạt động của bên thứ hai sẽ được kiểm soát bởi cơ quan quản lý. Ba trong năm cổng ICO đã đệ trình các ứng dụng của họ cho SEC.

Đáng chú ý, Rapee nói thêm rằng SEC đã nhận thấy sự quan tâm của 50 tổ chức phát hành ICO đang tìm kiếm giấy phép để gây quỹ. Đặc biệt, năm trong số đó có thể được chấp thuận tại thời điểm hiện tại như đã báo cáo trước đó.

Tuy nhiên, theo SEC, khía cạnh rắc rối nhất của quá trình ICO đối với nhiều dự án là việc tạo ra sách trắng – một tài liệu xác định các chi tiết kỹ thuật và thương mại của doanh nghiệp. Sách trắng thường là tài liệu bán hàng chính cho dự án, và nó mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng ý thức về khả năng tồn tại của dự án.

Sự nỗ lực của các quốc gia Đông Nam Á

Tin tức xuất hiện vào thời điểm khi cơ quan chính đại diện cho các công ty chứng khoán Thái Lan cũng đang tìm hiểu khả năng tung ra một sàn trao đổi tiền điện tử chung. Cụ thể, họ sẽ áp dụng với SEC để nâng cao khả năng uy tín và tính minh bạch cho các nhà đầu tư.

Thái Lan đã tiếp cận không gian tiền điện tử trong khả năng điều tiết theo sau những phát triển ở phía đông Philippines. Tại đây, ngân hàng trung ương của quốc gia đã phê chuẩn việc công nhận hai sàn giao dịch tiền điện tử mới vào tháng 7, nâng tổng số lên 5 sàn giao dịch được quy định trong nước hiện nay. Ngoài những phát triển ở đại lục, một khu kinh tế do chính phủ kiểm soát ở mũi phía bắc của Philippines cũng ban hành 25 giấy phép cho các sàn giao dịch mã hóa.

Tất cả động thái này đã theo sau xu hướng tăng ở Nhật Bản vào năm ngoái. Trong đó, Đạo luật dịch vụ thanh toán của quốc gia được sửa đổi để nhận định tiền điện tử như Bitcoin là một sự đầu tư hợp pháp. Pháp luật mới cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch trong nước đăng ký và kiếm giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản. Cho đến nay, Nhật Bản đã cấp phép 16 sàn giao dịch tiền điện tử để hoạt động trong nước.

Nguồn: Tổng hợp

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Ngân hàng Thái Lan “bật đèn xanh” cho tổ chức tài chính tham gia crypto
  • Các điều chỉnh cho ICO tại Thái Lan sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7!
  • Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan chấp nhận thanh toán bằng Crypto

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Thái Lan: 20 công ty nộp đơn xin giấy phép mở sàn giao dịch tiền điện tử appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.