Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhà sáng lập bất đồng quan điểm – IOTA nội chiến kịch liệt

0 7


Vào ngày 8 tháng 8, một bản cập nhật được phát hành bởi IOTA Foundation đã tiết lộ rằng nội bộ đã diễn ra một cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai người đồng sáng lập. Theo đó, Sergey Ivancheglo tuyên bố rằng ông không còn tin tưởng Dominik Schiener nữa, và phải bỏ tổ chức vì tương lai tốt đẹp hơn của IOTA.

Tranh cãi bắt đầu từ một cuộc thảo luận về việc đề xuất thay đổi hiến pháp Foundation hiện tại của Hội đồng quản trị. Lý do, nó cho phép phái đoàn quyền biểu quyết, và họ đã trao quyền chỉ định các thành viên hội đồng cho Dominik Schiener. Hội đồng quản trị hiện tại là Dominik Schiener, David Sønstebø, và Ralf Rottmann và các thành viên sáng lập là Serguei Popov và Sergey Ivancheglo. Sau khi có quyền hành, Dominik đã yêu cầu hai giám đốc sáng lập trở thành một phần của Hội đồng.

Tuy nhiên, với việc bản hiến pháp là tiếng Đức nên cần có một nghị quyết từ Ủy ban Kiểm soát. Sự cần thiết cho hiến pháp này sẽ được thảo luận sau trong tháng Chín. Do đó, cuộc thảo luận hiện tại phải được giữ lại. Điều này dẫn đến một tình huống khó khăn vì hai trong số những người sáng lập IOTA đã chờ đợi việc nhậm chức vào hội đồng quản trị trong 4 tháng qua.

Nguồn: Pastebin.com

Một trong những thành viên hội đồng quản trị, Dominik Schiener khẳng định rằng hiến pháp phải được thay đổi trước khi các đề cử có thể diễn ra. Lý do, trong quá khứ họ đều đồng ý sẽ hỏi ý kiến của Popov và Sergey Ivancheglo (cfb) trước. Ông tiếp tục nói thêm “Tôi thậm chí không biết họ sẽ làm gì trong Hội đồng,” đề cập đến hai thành viên sáng lập.

Điều này dẫn đến việc Sergey Ivancheglo trả đũa bằng cách nói:

“Tôi có đúng không: Tôi cần sự cho phép của ông để tham gia hội đồng quản trị nhưng chắc chắn ông sẽ từ chối không cho đúng không?”

Để đáp lại điều này, Dominik chỉ nói rằng ông đơn giản muốn biết những hoạt động của hai người sáng lập trong Hội đồng. Theo đó, ông chỉ muốn mọi người “gọi điện” và cùng nhau thảo luận. Dominik cũng hỏi tại sao cfb cần phải được đưa vào khi đề xuất thống nhất đã bao gồm cfb và Popov trong việc đưa ra quyết định của Hội đồng quản trị.

Điều này đã làm nảy sinh vấn đề liên quan đến sự tin cậy  giữa các thành viên của Hội đồng và những người sáng lập. Theo đó, dẫn đến việc Sergey Ivancheglo yêu cầu Dominic từ chức.

Nhà sáng lập bất đồng quan điểm - IOTA nội chiến kịch liệt - Tradingig.com
Nguồn: Pastebin.com

Theo các cuộc trò chuyện, tình huống này không cảm thấy công bằng đối với Dominic, vì anh là một phần không thể tách rời của đội nhưng anh vẫn tuân thủ với nhóm:

“Đe dọa ư? Tôi chả sợ ai cả. Mọi việc thành ra thế này đều là do cả hai người. Nếu muốn trở thành kẻ thù, chúng ta sẽ chiến đấu.”

Tuy nhiên, không có báo cáo chính thức nào được đưa ra về việc từ chức của anh ta. Lập luận đã kết thúc với việc Dominic “ngắt kết nối” và yêu cầu phần còn lại của hội đồng quản trị xem xét hậu quả từ hành động của họ.

Các thành viên hội đồng hiện tại vẫn tiếp tục chào đón những người mới bằng cách ký Biên bản Ghi nhớ, trong đó nêu rõ những thay đổi tạm thời cho đến khi họ có thể được chính thức thành lập.

Ngay khi tin tức này được lan truyền, giá thị trường của IOTA đã giảm nhẹ 2.94% – một điều khá ngạc nhiên so với các tình huống tương tự. Tuy nhiên, tin tức vẫn tác động lớn đến cộng đồng yêu mến và ủng hộ dự án. Theo đó, nếu không sớm đưa ra lời giải thích rõ ràng, IOTA sẽ mất một lượng lớn nhà đầu tư trung thành.

Sự việc lần này của IOTA cũng giúp cộng đồng có thêm cái nhìn sâu sắc về các đội ngũ sáng lập của các dự án, cụ thể là ICO mới. Ngay cả khi đã có chỗ đứng trên thị trường, chưa chắc dự án sẽ không thể thất bại, và việc xung đột hay từ bỏ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Vì vậy, trước khi không gian tiền điện tử thật sự trưởng thành, đừng nên quá tin tưởng vào một dự án cụ thể.

Theo AMBCrypto

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Thái Lan: 20 công ty nộp đơn xin giấy phép mở sàn giao dịch tiền điện tử
  • 400 BTC để được niêm yết? Câu chuyện sàn phi tập trung Binance Chain

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Nhà sáng lập bất đồng quan điểm – IOTA nội chiến kịch liệt appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.