Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghiên cứu: Google Search có thể dự đoán giá Bitcoin – Trading Insight

0 6


Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia (NBER) cho thấy rằng, thị trường cryptocurrency biến động tùy thuộc vào cách quan tâm mà chúng nhận được – không giống như thị trường tài chính truyền thống.

Ngược lại với các tài sản tài chính truyền thống, tiền điện tử không hoạt động hoặc phản ứng với cùng một tổ hợp các yếu tố thị trường mà thay vào đó, nó biến động chặt chẽ hơn với “các yếu tố cryptocurrency cụ thể”.

Những yếu tố này bao gồm sự chú ý từ các nhà đầu tư và sự biến động thị trường, được mô tả là “động lượng tiền điện tử hàng loạt thời gian theo tần suất hàng ngày và hàng tuần.”

Tác giả của bài báo, các nhà kinh tế học Đại học Yale, Yukun Liu và Aleh Tsyvinski, cho rằng, trái với ý kiến công chúng, “thị trường không coi tiền điện tử như các loại tài sản tiêu chuẩn.”

Theo CoinDesk, Ethereum và XRP price trackers (đề cập đến XRP là “Ripple”) như là nguồn dữ liệu thị trường của nó. Khi sử dụng chuỗi dữ liệu giá trên các khoảng thời gian nhiều năm, bài báo đã so sánh lợi nhuận thực tế với lợi nhuận dự kiến bằng cách sử dụng mô hình định giá tài chính tiêu chuẩn được gọi là CAPM.

Liu và Tsyvinski tiếp tục so sánh tiền điện tử với các đồng tiền truyền thống như đồng euro, kim loại như vàng và các yếu tố kinh tế vĩ mô như tăng trưởng tiêu dùng.

Kết quả cho thấy một câu chuyện thú vị hơn trong các proxy khác, cái mà Liu và Tsyvinski xác định là thước đo lợi nhuận một ngày hoặc một tuần trước đó.

Về cơ bản, giá tăng trong một, ba, năm hoặc sáu ngày có thể được dự đoán bởi a single daily return (một lợi nhuận hằng ngày), trong khi một lợi nhuận hàng tuần có thể dự đoán một, hai, ba hoặc bốn tuần biến động thị trường.

Đáng chú ý, nghiên cứu này kết hợp các dữ liệu từ hoạt động của người tiêu dùng trên các diễn đàn tìm kiếm như Google và các trang truyền thông xã hội khác như Twitter. Nó phát hiện ra sự gia tăng độ lệch chuẩn trong các tìm kiếm những từ khóa như “bitcoin” sẽ dự báo sự gia tăng nhỏ trong giá token ở các tuần tiếp theo.

Theo báo cáo, trung bình, một mức tăng độ lệch chuẩn trong tìm kiếm từ khóa sẽ dẫn đến việc tăng 2.75% về giá.

Tương tự, sự gia tăng độ lệch chuẩn trong số lượng bài đăng trên Twitter dẫn đến tăng giá 2.5% về giá bitcoin.

Mặt khác, sự gia tăng độ lệch chuẩn trong thuật ngữ “bitcoin hack” dự báo một mức giảm nhỏ của giá bitcoin.

Theo Coindesk

Để nhận thêm thông tin chuyên sâu, đăng kí thành viên tại đây nhé!

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Nghiên cứu: Google Search có thể dự đoán giá Bitcoin appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.