Một trang web mới sử dụng WordPress

Phát hiện phần mềm độc hại trong máy ATM Bitcoin

0 18


Nhà sản xuất phần mềm bảo mật Trend Micro tại Tokyo đã tìm thấy phần mềm độc hại trong máy ATM (BTC) tự động. Theo ghi nhận, hiện tại có gần 3,500 máy có sẵn được dùng để mua hàng trực tuyến. Tin tức đã được đăng trên blog xuất bản vào ngày 7 tháng 8.

Trong blog, Trend Micro đã trích dẫn một quảng cáo được đăng bởi người dùng khá có tiếng trên diễn đàn bí mật. Với mức giá 25,000 đô la, những tên tội phạm có thể mua phần mềm độc hại Bitcoin ATM kèm theo thẻ sẵn sàng sử dụng với EMV và khả năng kết nối trong phạm vi gần (NFC).

Chip EMV ban đầu được phát triển bởi các nhà cung cấp thẻ tín dụng hàng đầu để lưu trữ dữ liệu trên các mạch tích hợp hơn là các vạch từ. Trong khi đó, NFC cho phép hai thiết bị điện tử trao đổi thông tin.

Phần mềm độc hại này đã khai thác lỗ hổng ATM của Bitcoin, cho phép kẻ gian lận nhận được số tiền tương đương BTC lên tới 6,750 đô la Mỹ, euro hoặc bảng Anh. Theo Trend Micro, người bán đã nhận được hơn 100 đánh giá trực tuyến cho cả phần mềm độc hại và các sản phẩm khác.

Một chuỗi diễn đàn khác cho thấy người bán cũng cung cấp phần mềm độc hại ATM đã được cập nhật thường xuyên cho các tiêu chuẩn EMV. Nghiên cứu sâu hơn cho biết rằng phần mềm độc hại đã khai thác lỗ hổng mục lựa chọn, sau đó ngắt kết nối ATM từ mạng để tắt báo thức. Tóm lại, Trend Micro đề nghị:

“Miễn là kiếm được tiền, tội phạm mạng sẽ tiếp tục đưa ra các công cụ và mở rộng sang các thị trường mới để sinh lợi. Khi số lượng máy ATM Bitcoin tăng lên, chúng ta có thể sẽ chứng kiến các dạng phần mềm độc hại mới ra đời. Theo đó, nhắm mục tiêu đến các máy ATM tiền điện tử trong tương lai.”

Số lượng máy ATM Bitcoin được sử dụng trên toàn cầu

Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi công ty bảo mật mạng Duo Security đã tiết lộ một mạng lưới hàng nghìn chương trình lừa đảo mật mã trên Twitter, quảng cáo “quà tặng” giả mạo. Trình phân loại đã khai quật được hơn 15,000 chương trình truyền bá các cuộc thi giả mạo và mạo danh một số nhân vật, doanh nghiệp nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 7, Valve Corporation đã xóa một trò chơi khỏi thị trường trò chơi video Steam. Ứng dụng này đã bị cáo buộc xâm nhập máy tính của người dùng để khai thác Monero. Steam đã hành động sau các khiếu nại từ một số người dùng nói rằng các tập tin thiết lập trò chơi dường như bao gồm một virus Trojan và phần mềm độc hại cải trang thành các quá trình steam.exe và khởi động.

Theo cointelegraph

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Botnet lừa đảo khổng lồ – Airdrop trên Twitter không còn hiệu quả
  • Số lượng máy ATM Bitcoin tăng mạnh trên toàn cầu

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Phát hiện phần mềm độc hại trong máy ATM Bitcoin appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.