Một trang web mới sử dụng WordPress

Mã độc đào tiền mã hóa trái phép ẩn mình trong trò chơi điện tử

0 23


Steam Store, một nền tảng phân phối game trực tuyến lớn nhất hiện nay đã phát hiện một trò chơi có chứa virus và mã độc đào tiền mã hóa trái phép. 

  • Phân tích giá 31/7: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Stellar, IOTA, TRON
  • Thị trường OTC bitcoin bùng nổ
  • Kim Kardashian “all in” Bitcoin tại sự kiện poker từ thiện

Steam Store, một nền tảng phân phối game trực tuyến của công ty Valve, mới đây đã phát hiện một trò chơi điện tử trên nền tảng của mình có ẩn chứa mã độc đào tiền mã hóa trái phép.

Cụ thể, theo cáo buộc từ người dùng trên Steam, Valve đã tiến hành điều tra trò chơi điện tử tên là Abstractism, theo đó Valve đã phát hiện trò chơi có chứa các mã độc đào tiền mã hóa trái phép.

Nền tảng phân phối game trực tuyến - Steam Store
Nền tảng phân phối game trực tuyến – Steam Store

Ngay lập tức, Valve đã xóa bỏ trò Abstractism ra khỏi nền tảng phân phối game trực tuyến của mình và đã cấm nhà phát triển của trò chơi này lưu hành các trò chơi khác lên nền tảng Steam của mình trong tương lai.

Theo báo cáo cho biết, trò Abstractism có ẩn chứa virus Trojan và mã độc đào tiền mã hóa nhằm lợi dụng CPU, GPU của người dùng để đào đồng Monero.

Trò chơi Abstractism được nhà phát triển game Okalo Union và nhà phát hành dead.team đưa lên nền tảng Steam vào ngày 15/3. Theo Motherboard cho biết, trò chơi này có những dấu hiệu cảnh báo rằng nó có thể đang chạy các tiến trình ẩn khác mà người chơi không biết.

Ví dụ: Trò chơi sẽ khuyến khích người chơi treo máy để đổi lấy các vất phẩm quý hiếm trong game.

Một Youtuber tên là SidAlpha đã cảnh báo game thủ rằng “nếu bạn thấy trò chơi nào có cấu hình yêu cầu nhẹ mà dung lượng cài đặt lại cao, thì hãy cẩn thận rất có thể nó ẩn chứa nhiều tập tin và các cài đặt độc hại khác”

Năm 2016, Valve thông báo rằng nền tảng Steam sẽ chính thức chấp nhận thanh toán thông qua Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, vào tháng 12 năm ngoái, Steam chính thức ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC do phí cao và sự không ổn định về giá của đồng tiền số hàng đầu này.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Bài viết Mã độc đào tiền mã hóa trái phép ẩn mình trong trò chơi điện tử đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blogtienao.com.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.