Một trang web mới sử dụng WordPress

Cấm vận U-Turn: Ngân hàng trung ương Ấn Độ thừa nhận cần có quy định về Cryptocurrency

0 15


Trong lần đầu tiên, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã yêu cầu cần có các quy định cho ngành cryptocurrency trong phiên tòa hôm thứ sáu tại tòa án tối cao. Điều này diễn ra vài tuần sau khi có các lệnh bắt buộc ngân hàng trong nước cấm đối với các công ty cryptocurrency.

Đầu tháng 4, ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành thông tư cấm tất cả các tổ chức tài chính, bao gồm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực cryptocurrency. Hơn nữa, chính sách cũng bắt buộc các ngân hàng ngăn chặn khách hàng của họ mua cryptocurrency bằng cách sử dụng fiat fund trong tài khoản ngân hàng của họ.

Một vụ kiện công khai được trình lên Tòa án tối cao Ấn Độ kêu gọi điều tiết khu vực cryptocurrency. Đó là vì họ chưa thấy được trách nhiệm của ngân hàng trung ương trong việc tạo ra các chính sách rõ ràng cho cryptocurrency. Phía ngân hàng trung ương lại cho rằng các chính sách cần phải được Quốc hội xem xét và thông qua chứ không phải là chủ đề tranh luận ở tòa án.

Ngạc nhiên là sau đó RBI thừa nhận rằng vì ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm cho việc đề xuất các điều luật trong nước, nên không có bất kì nghiên cứu hay tham vấn nào trước khi ban lệnh cấm đối với cryptocurrency.

Như CNN đã báo cáo tuần trước, Tòa án tối cao Ấn Độ đã ấn định một ngày tháng 9 cho phiên điều trần cuối cùng từ ngành cryptocurrency chống lại lệnh cấm từ ngân hàng trung ương. Các dấu hiệu lạc quan cho cryptocurrency khi luật sư đại diện cho ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh cần phải điều tiết khu vực. Ví dụ quan trọng như việc RBI phải lập ra những quy định và xem nó quan trọng như một phần của chính sách chung cho cryptocurrency.

Theo báo cáo của Financial Express, cố vấn đặc biệt của RBI, Shyam Divan nói với chánh án Dipak Misra và thẩm phán rằng cần phải điều chỉnh Bitcoin và các đồng crypto khác. Đó là để ngăn chặn các “giao dịch bất hợp pháp” trong nước. Buổi điều trần tuần trước có sự tham gia của giám đốc công ty luật KK Venugopal, cho thấy tầm quan trọng của bản kiến nghị nói riêng và vụ kiện nói chung.

RBI đang cố làm dịu đi tình hình hiện tại, sau nhiều năm nhận các cảnh báo liên tục từ ngân hàng trung ương. Cùng tại thời điểm các cảnh báo được đưa ra,  dự thảo cuối cùng về quy định cho ngành cryptocurrency được xây dưng bởi một ủy ban liên chính phủ.

Các tin đồn dấy lên rằng các nhà chức trách Ấn Độ đang tìm cách phân loại cryptocurrency như hàng hóa. Động thái này cho thấy thị trường giao dịch crypto được điều chỉnh tương tự như các thị trường tài chính truyền thống khác.

Nguồn: CCN

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • NEM [XEM]: dẫn đầu xu thế các ứng dụng blockchain tiên tiến
  • Báo cáo phân tích IOTA: (MIOTA) bắt đầu giảm mạnh, phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Bitcoin
  • Youtuber đình đám Brazil: Bị cấm xuất cảnh vì vu khống dịch vụ thuế quốc gia
  • Phân tích giá Litecoin: LTC/USD tăng trên $86.00

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Cấm vận U-Turn: Ngân hàng trung ương Ấn Độ thừa nhận cần có quy định về Cryptocurrency appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.