Một trang web mới sử dụng WordPress

Ấn Độ: Cảnh sát tiếp tục điều tra hệ thống Ponzi khét tiếng GainBitcoin

0 8


GainBitcoin là một mô hình Ponzi về tiền điện tử khét tiếng ở Ấn Độ. Theo ước tính, hệ thống này đã thu về khoảng $300 triệu. Mới đây, cảnh sát đã tuyên bố có “manh mối quan trọng” về cách tổ chức gian lận rửa tiền và việc điều tra đang tiến triển nhanh chóng.

“Những manh mối quan trọng”

Theo báo cáo của The Indian Express vào ngày 13 tháng 7 năm 2018, cảnh sát bang Gujarat của Ấn Độ đang tích cực điều tra vụ lừa đảo lên tới hàng trăm triệu USD. Theo đó, việc thẩm vấn kẻ tình nghi hàng đầu, Amit Bharadwaj, đã dẫn đến một vài gợi ý về cách thức hoạt động khổng lồ diễn ra trong vài năm qua.

Điều thú vị là Bharadwaj đã bị các lực lượng chống tội phạm của năm thành phố Ấn Độ thẩm vấn. Tất cả đều thất bại. Tuy nhiên, một nhóm điều tra đặc biệt ở Pune dường như thành công về vấn đề này. Họ nhận được thông tin giá trị từ Bharadwaj và bảy người khác làm đại lý của GainBitcoin, bao gồm một diễn giả “hô hào” tổ chức hội thảo để bẫy các nhà đầu tư dễ tin.

Vụ lừa đảo này được đưa ra ánh sáng sau khi hai báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) được gửi chống lại GainBitcoin vào tháng 4 năm 2018. Sau đó, một FIR khác đã được nộp tại một thành phố khác. Các nhà chức trách ngay lập tức kết luận đây là một tội ác đa thành phố.

Vào tháng 5 năm 2018, một nạn nhân đã than phiền về GainBitcoin ở Pune. Hiện tại, đây là nơi cảnh sát địa phương giam giữ Bharadwaj để thẩm vấn.

Sau đó, Bharadwaj tiết lộ cách kiểm soát các quỹ bất hợp pháp ở Trung Quốc, Hồng Kông và Dubai, trong khi trốn tránh thành công hải quan Ấn Độ.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết:

“Các manh mối về rửa tiền đã được thông báo cho Ban Giám đốc. Quá trình điều tra cho thấy Bhardwaj và các trợ lý đã thiết lập một hệ thống MLM phức tạp bằng cách thu hút các nhà đầu tư giao cho ông ta Bitcoin với lời hứa lợi nhuận cao hơn. Số tiền này sau đó được chuyển hướng đến các thị trường quốc tế lớn hơn và các phương thức hút tiền khác.”

Các báo cáo ước tính lừa đảo để vượt qua Rs.5,000 crore (~$750 triệu), ảnh hưởng đến hơn 8,000 người Ấn Độ.

Lợi nhuận đầy hứa hẹn cho nhà đầu tư

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2018, CCN báo cáo rằng cảnh sát Ấn Độ đã đột kích một hệ thống khai thác mỏ Ethereum liên quan đến các chương trình MLM của GainBitcoin, vốn đã thu hút gần 100 triệu INR (15 triệu USD) từ các nhà đầu tư.

Các cơ quan cảnh sát cũng đã tiếp tục khai thác được 4,000 foot vuông ở Dehradun, một thành phố gần thủ đô Delhi của Ấn Độ. Theo đó, thu giữ 100 giàn khai thác Ethereum cùng với 500 card đồ họa và máy chủ.

Trước đó, một nạn nhân đã ghi rõ chi tiết về vấn đề của bản thân cho các cơ quan cảnh sát. Vào tháng 7 năm 2017, nạn nhân đã đầu tư 0.1 BTC sau khi hai nhà khai thác hứa sẽ trả 12% mỗi tháng bằng bitcoin trong hợp đồng 18 tháng. Ông được yêu cầu mời thêm các nhà đầu tư khác để kiếm thêm 12% mỗi tháng.

Tuy nhiên, GainBitcoin không bao giờ trả bất kỳ cổ tức nào và bị cáo buộc chặn tất cả các cuộc gọi. Sau đó, nhân viên tuyên bố rằng các nhà khai thác của tổ chức đã rời Dubai với tất cả các khoản tiền.

Theo ccn

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • Toà án Hy Lạp: Đồng ý để Pháp truy tố quản trị viên gian lận Bitcoin
  • Trung Quốc: Triệt hạ đường dây cá độ World Cup bằng crypto trị giá 1,5 tỷ USD
  • Philippines: Phần mềm độc hại tấn công máy tính của người chơi LMHT

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Ấn Độ: Cảnh sát tiếp tục truy quét hệ thống Ponzi khét tiếng GainBitcoin appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.