Một trang web mới sử dụng WordPress

Philippines: Phần mềm độc hại tấn công máy tính của người chơi LMHT

0 3


Liên minh huyền thoại (LMHT) là một tựa game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi do Riot Games phát hành. Mới đây, một phần mềm độc hại đã biến các tiện ích của người chơi game này tại Philippines thành một nền tảng khai thác tiền điện tử.

Người chơi Liên minh huyền thoại ở Philippines dường như đã trở thành nạn nhân không ngờ của một phần mềm độc hại. Nó đã biến tiện ích của họ thành một “thợ đào” tiền điện tử không mong muốn, đặc biệt là đồng tiền Monero.

Theo một số phương tiện truyền thông, một người dùng Reddit (người Philippine) với biệt danh Lestergonzaga đã phát hiện ra rằng khách hàng của trò chơi LMHT trên máy chủ Garena đã được sử dụng để khai thác tiền tệ Monero. Quá trình này đã hoạt động âm thầm sâu dưới nền tảng, kết nối với Coinhive.com – một chương trình khai thác tiền điện tử.

Daily Sports báo cáo rằng Lestergonzaga đã thông báo cho người hâm mộ về khám phá của anh bằng cách viết trên subreddit chính thức của LMHT. Bài đăng của anh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người hâm mộ và tạo ra hơn 12,000 lượt upvote. Đa số người chơi đổ lỗi cho Garena vì đã cho phép phần mềm độc hại.

Một số người dùng khác đã nhanh chóng đề cập rằng không chỉ người chơi LMHT, nhưng tất cả các khách hàng của Garena+ đều bị nhiễm phần mềm độc hại. Garena ngay lập tức đã loại bỏ chương trình trái phép khỏi hệ thống của nó.

Garena đã viết trong một bài đăng trên Facebook:

“Đã có một sửa đổi trái phép ở mục sảnh chờ người chơi trong Liên minh huyền thoại, nơi một mã JavaScript được chèn vào. Mã này thực hiện khai thác blockchain trên các máy tính bị ảnh hưởng, tiêu thụ tài nguyên CPU từ các máy tính này. Ngoài việc tăng mức sử dụng CPU, các kỹ sư bảo mật của chúng tôi đã xác định rằng không có tác động nào khác trên các máy tính bị ảnh hưởng.”

Ngoài ra, Garena cũng khẳng định răng mã độc này không ảnh hưởng đến máy tính của người dùng theo bất kỳ cách nào khác. Mã đã được gỡ bỏ và Garena cam kết rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Theo Garena:

“Chúng tôi đang xử lý việc này như một vấn đề an ninh nghiêm trọng với ưu tiên cao nhất.”

Josh Grunzweig, một nhà nghiên cứu tại Palo Alto Networks, đã phát hiện ra rằng khoảng 5% trong tổng số tiền điện tử Monero đang lưu thông đã được khai thác thông qua hack.

Theo cryptovest

Để nhận thêm các tin tức mới nhất đăng kí thành viên tại đây!

Đọc thêm:

  • The Pirate Bay đang sử dụng máy tính của khách để đào Coin Monero
  • 5% đồng Monero đang lưu thông trên thị trường được khai thác qua phần mềm độc hại
  • Cuộc tấn công mã độc đào Monero có liên quan đến một công ty viễn thông lớn tại Ai Cập

Các kênh thông tin của nhóm
👉 Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/InsightGroupVietnam/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Philippines: Phần mềm độc hại tấn công máy tính của người chơi LMHT appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.