Một trang web mới sử dụng WordPress

Nga: Kaspersky ngăn chặn hơn 100,000 vụ trộm cắp mã cryptocurrency – Trading Insight

0 16


Kaspersky Lab, một nhà cung cấp chống vi-rút có trụ sở tại Moscow, đã báo cáo đã ngăn chặn 100.000 vụ trộm mật mã cho đến năm 2018 và chia sẻ một số phương pháp phổ biến nhất được sử dụng bởi tội phạm mạng để ăn cắp tiền điện tử.

Nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút và bảo mật mạng của Nga, Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100.000 hành vi trộm cắp mật mã cho đến đầu năm 2018. Trong một báo cáo phân tích các mẫu và xu hướng chính liên quan đến cách hack tiền ảo. Kaspersky cho biết nó đã giúp người dùng tránh các ví tiền điện tử giả và giao dịch không xác thực.

Công ty bảo mật mạng lưu ý rằng tội phạm mạng đang khai thác cường điệu trong thị trường tiền điện tử, nhắm mục tiêu là cả thương nhân có kinh nghiệm và người mới làm quen. Các chuyên gia của Kaspersky Lab đã theo dõi 1.000 ví Ethereum nơi người dùng bị lừa chuyển qua ETH 21.000, tương đương với khoảng 10 triệu USD dựa trên mức giá hiện tại. Con số này không bao gồm số tiền mà bọn tội phạm đã lấy cắp trực tiếp từ ví trực tuyến của nạn nhân.

Các nhà đầu tư cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) tiếp tục là một trong những mục tiêu chính của các tội phạm mạng theo định hướng tiền điện tử. Kaspersky cho biết không khó để họ có được dữ liệu như địa chỉ email của các nhà đầu tư tiềm năng trong một dự án cụ thể. Khi những kẻ lừa đảo có thông tin như vậy, họ gửi thư giả thay mặt cho nhóm khởi động ngay trước khi ICO trước bắt đầu. Các chữ cái thông báo cho các nạn nhân về sự kiện bán mã thông báo và khuyến khích họ chuyển tiền crypto của họ đến địa chỉ của bọn tội phạm. Cách tiếp cận này giống như một loại lừa đảo.

Một loại lừa đảo khác được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo là tạo các trang giả mạo tương tự như các dự án ICO và quảng cáo các trang này qua phương tiện truyền thông xã hội, e-mail và trên các trang web của công cụ tìm kiếm như Google.

Ngoài ra, tội phạm mạng đôi khi đánh lừa nạn nhân bằng cách hứa hẹn cho họ tiền thưởng hào phóng và đồng xu tự do để đổi lấy việc chuyển một số tiền nhất định. Giao dịch đầu tiên là cần thiết để kiểm tra ví trực tuyến, bọn tội phạm nói. Ví dụ, những kẻ lừa đảo tạo ra các tài khoản mạng xã hội giả mạo của những người nổi tiếng như Elon Musk hoặc Pavel Durov, đề nghị họ chuyển tiền.

Theo báo cáo gần đây của Kaspersky Lab, các chương trình gian lận đã đăng ký dựa trên các phương pháp kỹ thuật xã hội đơn giản và cũ kỹ. Sự thành công của tội phạm mạng phụ thuộc vào việc khai thác khéo léo “yếu tố con người”.

Vào tháng 3, Kaspersky đã cảnh báo rằng tin tặc đã triển khai các công cụ tinh vi hơn để lây nhiễm các máy tính có phần mềm độc hại và sử dụng chúng để khai thác tiền điện tử.

Nguồn: Cryptovest

 

Các kênh thông tin của nhóm
Website của Tradingig: https://tradingig.com
👉 Group Telegram về Trading: https://t.me/tradinginsight
👉 Group Telegram về Đào Coin: https://t.me/joinchat/FYG2F0PUV1dBe3pp8DxTWg
👉 Kênh thông tin tổng hợp 1 chiều: https://t.me/TradingIG
👉 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/TradingIG/
👉 Kênh Youtube: https://goo.gl/JNfMTU

The post Nga: Kaspersky ngăn chặn hơn 100,000 vụ trộm cắp mã cryptocurrency appeared first on Trading Insight.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.