Một trang web mới sử dụng WordPress

IBM thông báo hợp tác với Stellar: Thách thức lớn cho Ripple/XRP

0 16IBM vừa lên tiếng thông báo kế hoạch sử dụng Blockchain Stellar trong mối quan hệ liên doanh với Veridium Labs. Nền tảng này sẽ cho phép carbon credits (mua bán phát thải carbon) được giao dịch dưới dạng token trên public Blockchain.

Tóm tắt Hội nghị Consensus 2018 New York – Ngày 2 (15/5
Tóm tắt Hội nghị Consensus 2018 New York – Ngày 1 (14/5)

IBM đã hợp tác với công ty Veridium Labs Ltd., “Verde” token sẽ được phát hành trên Blockchain Stellar, và được thiết kế để hỗ trợ một phần chi phí cho các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại rừng nhiệt đới Indonesia. Thông báo này có thể là thông báo đầu tiên trong loạt các dự án mới của IBM có sử dụng nền tảng Blockchain Stellar.
Vào tháng 10 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ thông báo họ đang làm việc với một nhóm ngân hàng để tạo ra các giải pháp thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng network Stellar. Sau đó, vào tháng Tư, Jesse Lund, Phó chủ tịch Blockchain Technologies của IBM, đã ám chỉ sẽ có nhiều thông báo mới hơn nữa vào thời gian sắp tới.
Tuy việc quản lý các carbon credit theo quyền riêng của họ không phải là chuyện gì mới, nhưng quá trình theo dõi mức độ ô nhiễm của một đơn vị, sau đó xác định số tiền thực sự được chi ra để cải thiện môi trường hiện đang rất mất thời gian và trì trệ. Bằng cách biến đổi quá trình này thành một Blockchain để dễ kiểm tra, và token hóa các tài khoản theo cách tương tự như việc token hóa giá trị tiền tệ của một Bitcoin, người quản lý cung cấp Blockchain mới được bổ nhiệm của IBM – Jared Klee tin rằng một thị trường sôi động cuối cùng có thể mở ra cho nhiều đối tượng hơn.
Klee, người chịu trách nhiệm các sáng kiến ​​về token của IBM vào đầu năm nay cho biết:
“Chúng ta đang tạo ra một tài sản kỹ số có khả năng hoán đổi, là một phần của mục tiêu tạo ra thị trường, mà ở đó mọi người có thể mua – bán và trade hoặc đổi token để lấy các khoản tín dụng cơ bản. Chỉ với việc có được một thị trường lưu động, bạn sẽ mở ra một thế giới với nhiều khả năng khác nhau.”
Klee nói rằng mô hình “công khai, được cho phép” này là những gì IBM và Veridium có thể tạo ra cho việc mua và bán token hóa carbon credit cũng sẽ bị hạn chế đối với người tham gia phù hợp với các yêu cầu quy định. Để tạo thuận lợi cho sự cho phép đó trong khi vẫn tận dụng được public Blockchain của Stellar, IBM sẽ quản lý 9 node trên Stellar Blockchain.
Klee nói:
“Điều đó không chỉ giúp tạo sự ổn định cho network Stellar, mà còn cho phép chúng tôi làm việc với Veridium với tư cách là tổ chức phát hành và tạo một điểm review trong luồng giao dịch trước khi nó được đưa vào sổ cái kế toán.”
Thông báo lan đi rộng rãi nhưng chưa được cho phép
Quan hệ đối tác với Veridium sẽ là lần đầu tiên IBM tạo một token trên public network. Mặc dù network sẽ được công khai nhưng sẽ không mở hoàn toàn vì nó vẫn cần được cho phép. Một phát ngôn viên của IBM cho biết mô hình cần phải được “công khai cho phép” vì vài khía cạnh của việc truy cập vào nền tảng này sẽ bị hạn chế do một số lý do pháp lý.
Tầm quan trọng ngày càng tăng của Stellar đối với IBM là không thể chối cãi. Stellar đã đấu tranh khá vất vả để cạnh tranh với Ethereum trong cuộc đua trở thành nền tảng lựa chọn cho việc tổ chức, lưu trữ phi tập trung. Việc bỏ phiếu tín nhiệm từ IBM có thể thuyết phục các dự án trong tương lai rằng nó thực sự là một giao thức nghiêm túc.

Sự kết hợp giữa IBM/Stellar được xem là một sự kết hợp mạnh mẽ có thể thách thức Ripple/XRP trong giới thanh toán toàn cầu. Về vấn đề đó, IBM dường như mang lại lợi thế cho số lượng lớn các quan hệ đối tác với các tập đoàn lớn hoạt động trên trường quốc tế.
Theo một số nhà phân tích, sự tham gia của IBM vào một dự án public Blockchain cũng có thể sẽ đem lại một mức độ tin cậy cao cho những thử nghiệm công nghệ mã hóa rộng hơn sau này.
Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.
Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.
Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Theo Tổng hợp
The post IBM thông báo hợp tác với Stellar: Thách thức lớn cho Ripple/XRP appeared first on Cổng thông tin tiền điện tử.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.