Một trang web mới sử dụng WordPress

Số Bitcoin biến mất trên Mt.Gox có liên quan đến cái chết bí ẩn của CEO sàn First Meta?

0 12


Theo tờ Russia Today (RT), cái chết đột ngột của nữ CEO sàn First Meta có quá nhiều điểm bất thường. Điều này liên quan mật thiết đến sự mất tích bí ẩn của 650.000 Bitcoin trên Mt.Gox

  • Mark Karpeles tố cáo Alexander Vinnik là hacker tấn công vào sàn Mt.Gox
  • Mark Karpeles – CEO Mt.Gox đối mặt với tòa án hình sự vào tuần này

Tin độc quyền từ RT: Cái chết của nữ CEO có liên quan đến sự mất tích Bitcoin trên Mt.Gox

Nguồn tin độc quyền từ RT cho biết:

“Hàng trăm ngàn Bitcoin bị đánh cắp một cách bí ẩn từ sàn Mt. Gox cách đây bốn năm có thể được phục hồi. Tuy nhiên có vẻ như có một thế lực lớn mạnh nào đó đang chống lại điều này. Nói một cách đơn giản, ai đó không muốn chúng được tìm thấy.”

Mt.Gox từng là sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản lúc bấy giờ. Cứ 10 giao dịch đi thì trong đó có 7 giao dịch đến từ đây. Hai tháng sau khi hoạt động gần 4 năm và đang dần phát triển. Bất ngờ, hàng trăm nghìn Bitcoin bỗng dưng biến mất một cách kỳ lạ khỏi Mt.Gox. Nhiều vụ kiện tụng liên tiếp xảy ra. Các user đứng lên biểu tình, đòi Mt.Gox trả lại tiền cho họ. Nhưng chỉ có khoảng 1/4 số Bitcoin biến mất được hồi phục, 650.000 số còn lại đến nay vẫn “biệt vô âm tín”.

Không lâu sau sự sụp đổ của Mt.Gox. Công chúng càng bất ngờ vì cái chết đột ngột của CEO sàn giao dịch First Meta, bà Autumn Radtke. Theo cảnh sát Singapore, cái chết của Autumn Radtke đang được điều tra vì cơ quan chức năng cho rằng, có quá nhiều điểm bất thường trong chuyện này. Điều đó cũng đồng nghĩa với bà Radtke có thể chết do tai nạn bất ngờ hoặc tự tử.

Tiểu sử của bà Radtke cho biết, trước khi trở thành CEO của First Meta vào năm 2012, bà đã từng hợp tác với Apple để đưa công nghệ điện toán đám mây tới trường Đại học John Hopkins của Mỹ, công ty Los Alamos Labs và công ty Aerospace Corp… Sau đó, bà giữ vị trí phát triển kinh doanh tại một số công ty công nghệ như Xfire và Geodelic Systems.

Autumn Radtke qua đời tại căn hộ thuê ở khu Chinatown, Singapore với nghi vấn tự tử.

Một thông báo trên website của sàn First Meta:

“Toàn đội ngũ First Meta vô cùng đau xót trước sự ra đi đáng tiếc của một người bạn, một người lãnh đạo như CEO Autumn Radtke. Xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, bạn bè và những người thân yêu của bà. Autumn là người tạo cảm hứng cho tất cả chúng tôi, sự ra đi của bà thật sự vô cùng đáng tiếc”.

Cái chết của Radtke xảy ra giữa hàng loạt những thông tin xấu về Bitcoin, sự sụp đổ của sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Mt Gox ở Nhật Bản và tài khoản của nó bốc hơi đến hàng trăm triệu USD.

Và theo nguồn tin độc quyền từ RT, William Mook cho biết:

“Bà Radtke cùng đội ngũ của mình và những người khác, đã tìm thấy một nửa số Bitcoin được cho là bị đánh cắp bởi Mt. Gox.”

Không thể vu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì

Bạn bè dường như biết bà Radtke đang phải đấu tranh với một thứ gì đó, nhưng không ai lên tiếng.

Báo cáo cho biết:

“Vào ngày 10.2, Radtke gửi một đường link đến bài luận mang tên The Psychological Price of Entrepreneuship và bình luận một cách đầy ẩn ý: Mọi thứ đều có cái giá của nó.”

Ngày tin Radtke đột ngột qua đời được thông báo, một người bạn của bà, Krystal Choo chia sẻ: “Có lẽ đến bây giờ tôi mới thấy được ẩn ý của Radtke. Thật sự lúc đó tôi đã không hiểu được. Mọi chuyện phải chăng chỉ là trùng hợp?”

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa cái chết của Radtke có liên quan đến bất kỳ điều gì. Việc liệt kê các sự kiện có-vẻ-như-liên-quan không có nghĩa là chúng có kết nối với nhau. Chẳng hạn, một người bị ngộ độc ở bãi biển. Kem được bán ở bãi biển. Do đó, kem gây ngộ độc? Về cảm tính, câu chuyện trên nghe có vẻ hợp lý. Nhưng xét về logic, điều này hoàn toàn phi lý. Câu chuyện của bà Radtke cũng vậy.

Trong trường hợp của Radtke, các bản khai báo của tòa án Nhật Bản cho thấy tuy bà có liên quan đến việc tìm kiếm số Bitcoin mất tích của Mt.Gox. Nhưng đây không phải là bằng chứng chứng minh cái chết của Ragtke có liên quan đến bất kỳ ai hay một tổ chức cụ thể nào.

Tin tức từ Russia Today có thể thiếu xót bằng chứng chứng minh trước tòa. Tuy nhiên, hãy tạm gác lại câu chuyện trên vì tiendientu.org sẽ cung cấp cho bạn một thông tin đã được xác thực hoàn toàn. Theo như chúng tôi tìm hiểu được, một lượng lớn Bitcoin mất tích trên Mt.Gox hóa ra đã được tìm thấy. Theo Chainalysis, một công ty pháp lý số hóa chuyên nghiên cứu Blockchain Bitcoin, tuyên bố họ biết chính xác vị trí các đồng coin mất tích. Và nhà đồng sáng lập, Jonathan Levin còn đứng ra làm chứng trước hội nghị khi công bố tin tức đó.

Tuy đã tìm thấy các đồng Bitcoin mất tích, nhưng nhà sáng lập Chainalysis cho biết điều đó không đồng nghĩa có thể tiếp cận được chúng.

Trên thực tế, tiendientu.org nghĩ cái chết của nữ CEO lúc bấy giờ tuy có nhiều điểm bất thường nhưng không quá bất ngờ. Nó hẳn cũng không liên quan gì đến việc tìm ra một nửa số Bitcoin mất tích của Mt.Gox. Giai đoạn đó thị trường Bitcoin toàn cầu có quá nhiều biến động. Cái chết của bà có thể thuộc xu hướng tự tử ngày càng phổ biến trong ngành tài chính nói chung.

Thứ nhất, Mt Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau khi để mất hàng trăm nghìn Bitcoin trên sàn. Thứ hai, vào ngày 3.3 năm đó, ngân hàng Flexcoin Canada tuyên bố đóng cửa sau khi bị hack mất 600.000 USD, trong đó có 896 đồng Bitcoin được lưu trữ trên network. Bên cạnh đó, theo hãng tin kinh tế CNBC, một loạt ngân hàng thế giới cũng đang lao đao, dẫn đến nhiều cái chết bằng cách tự tử.

Video đề xuất: CoinDaily 05.01.2018 – Thị trường altcoin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Xem thêm:

  • Mark Zuckerberg với mục tiêu khắc phục tính phân quyền cho Facebook
  • Các cổng Ripple có thể đóng băng tài khoản user bất kỳ lúc nào
  • Vốn hóa thị trường của Dogecoin đạt ngưỡng 1 tỷ USD
  • Khẩn trương trình Thủ tướng khuôn khổ pháp lý cryptocurrency trước 30.1

P.Trâm – Theo News.bitcoin

The post Số Bitcoin biến mất trên Mt.Gox có liên quan đến cái chết bí ẩn của CEO sàn First Meta? appeared first on Cổng thông tin tiền điện tử.Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ArcBlock:
https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.