Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc ngân hàng Singapore cảnh báo về fintech và cryptocurrency

0 8Giám đốc điều hành Ngân hàng trung ương Singapore, Ravi Menon, đã đưa ra lời cảnh báo về hiện tượng blockchain và một số công nghệ fintech khác đang bị quảng cáo và thổi phồng quá mức. 
Theo Bloomberg, Ravi Menon, giám đốc điều hành Cơ quan quản lý tiền tệ đồng thời là Ngân hàng trung ương Singapore, cho rằng các nhà đầu tư nên cẩn thận với những sáng kiến mới trong lĩnh vực fintech, cụ thể là các nền tảng đầu tư uỷ thác (lending) và cryptocurrency.
“Lúc nào cũng vậy, khi có một sáng kiến hay một công nghệ mới chào đời, người ta sẽ bắt đầu đồn thổi và tâng bốc chúng. Bây giờ cũng thế, đang có những viễn cảnh, ảo tưởng được dựng lên về fintech.”

Fintech đang là đề tài mà chính sách tiền tệ và quản lý của Singapore đặc biệt tập trung vào, bằng chứng là Singapore tích cực hợp tác trong các dự án giáo dục và chia sẻ kiến thức cũng như tạo môi trường thuận lợi cho công nghệ blockchain trong nước phát triển.

Tin chính thức: Singapore không kiểm soát tất cả cryptocurrency
Từ đối thủ trở thành đối tác, Hồng Kông và Singapore liên kết phát triển tài chính thương mại trên nền tảng Blockchain

Vì thế, cảnh báo mới được đưa ra của Ravi Menon nghe có vẻ mâu thuẫn với hướng phát triển hiện tại của Singapore, nhưng nếu xét kĩ thì đây là một động thái hợp lý khi các quốc gia khác đang tăng cường tìm cách kiểm soát và hợp thức hoá thị trường này.
Ngoài ra, để nhấn mạnh sự cường điệu hoá của các dự án ICO, giám đốc điều hành ngân hàng trung ương còn dùng đến hình ảnh bong bóng dotcom để so sánh.
“Tôi đã cảm nhận được bong bóng sắp vỡ trong ngành fintech. Một vài mô hình kinh doanh, ứng dụng công nghệ thực sự đang bị thổi phồng quá lố. Nhưng tôi hy vọng là bong bóng này không phá huỷ tất cả mọi thứ như dotcom đã làm vào năm 2001.”
Xem thêm:

Các trường học thuộc Ivy League, Yale và Wharton mở các khóa học về Blockchain
Tâm thư của một miner gửi đến hội miner Bitcoin và Bitcoin Cash
Chỉ số BTC Dominance vượt mốc 61% kể từ tháng Ba năm nay
Phe ủng hộ lần lượt quay lưng với SegWit2x

Video đề xuất:

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = ‘https://connect.facebook.net/en_GB/sdk.js#xfbml=1&version=v2.10’; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số
Bitcoin nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung đón nhận nhiều tin tốt trong vài ngày qua. ——-Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, tối 02.11.17
Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Amateur – Theo Bloomberg

The post Giám đốc ngân hàng Singapore cảnh báo về fintech và bong bóng cryptocurrency appeared first on Cổng thông tin tiền điện tử.


Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautubitcoin.Crypto/
Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/DauTuCoin.Co/
Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/DauTuCoinco
Group hướng dẫn và chợ đen ICO: https://t.me/ChoMuaBanCoinICO
Cuối cùng như tôi luôn chia sẻ với bạn “High Risk High Return – Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia mua coin ICO. Hãy cẩn thận với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia – chỉ tham gia với khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Team DauTuCoin.co – Chia sẻ về CryptoCurrency, Coin ICO…Luôn tìm “miền đất hứa”

Leave A Reply

Your email address will not be published.